Mua bán đất Bình Thuận

Tìm thấy kết quả.

Batdongsan123.vn mang đến kênh thông tin bán đất nền Bình Thuận uy tín. Mang đến nguồn thông tin bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính hình bất động sản đang quan tâm.

Với sự phát triển nhanh, bền vững của mạng lưới cơ sở hạ tầng trong thời gian qua, thị trường nhà đất Bình Thuận đã và đang liên tục đón những đợt sóng đầu tư mới. Đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho giới đầ tư thứ cấp, các nhà môi giới bất động sản,...

Tổng quan về vị trí địa lý mua bán đất Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là TP. Phan Thiết. Phan Thiết cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Bắc và cách Nha Trang 250 km. 

 • Phía Bắc của tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng

 • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận

 • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai

 • Phía Tây Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Phía Đông và Nam giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.

Bình Thuận được thiên nhiên ưu ái với bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc tỉnh Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu nằm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Thị trường bất động sản mua bán đất nền Bình Thuận có gì nổi bật?

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, đất nền Bình Thuận là một kênh tích lũy an toàn với tiềm năng sinh lời cao. Không rủi ro như đầu tư vàng, hay sinh lời chậm như gửi tiết kiệm, hoặc có thể mất vốn lớn như đầu tư shophouse (nhà phố thương mại), và cũng không đáng ngại về tính thanh khoản như căn hộ chung cư và biệt thự.

Đầu tư đất nền đồng nghĩa với việc người chủ sẽ sở hữu một tài sản hiện hữu và có thể linh hoạt sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Trong khi tỷ lệ đô thị hóa càng ngày càng tăng, nguồn đất nền trở nên hạn hẹp, việc chọn được khu đất có vị trí tốt đang tạo sự quan tâm của giới đầu tư đất dự án Phan Thiết Bình Thuận.

Giá đất chung của thị trường tỉnh Bình Thuận thì lộ trình tăng giá đất trong 5 năm từ 2020 đến 2024 đã cho thấy những tiềm năng phát triển rất đáng lưu tâm.  Hầu hết các phân khúc nhà đất ở nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn toàn tỉnh đều ghi nhận các mức độ tăng giá tương ứng, bao gồm cả phân khúc đất nông nghiệp hay đất ở. Các biến động tăng giá này tập trung phần lớn ở các thị trấn, thị xã, các khu dân cư mới hoặc những tuyến đường được dự định đầu tư về hạ tầng đô thị hoàn thiện hơn trong tương lai.

Với nhiều mức tăng khác nhau, dao động từ 60% đến 500% tùy theo các khu vực huyện, thị xã cho nhiều loại đất đa dạng như đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất ở,…. Trong số đó, các khu vực như Phú Quý, La Gi, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh hay Đức Linh sẽ có mức tăng giá cao hơn so với Tuy Phong, Bắc Bình hoặc Hàm Thuận Bắc. Tại các khu vực Lagi, Mũi Né- Phan Thiết đặc biệt là vùng ven biển, khi nhu cầu lưu trú ngày càng tăng lên thì tất yếu thị trường sẽ phải có nguồn cung tương ứng. Lúc này, đất nền ven biển là một trong những phân khúc sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với khách hàng cũng như các thương hiệu chủ đầu tư lớn trong và ngoài tỉnh. Các tuyến ven biển khép kín theo trục Bắc- Nam của toàn tỉnh, đặc biệt là khu vực Hòa Thắng- Hòa Phú hứa hẹn ghi nhận nhiều cơ hội đón sóng đầu tư hơn trong tương lai. Có thể nói việc đón đầu các yếu tố tăng trưởng tiềm năng của bất động sản biển theo dự đoán sẽ tạo ra một kênh sinh lợi vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua bán đất nền Bình Thuận

Giai đoạn tìm hiểu thông tin đất thổ cư, đất ở cần chú ý các yếu tố:

 • Xác định loại đất: đất thổ cư, đất dịch vụ, đất ở hay đất vườn, có phải đất đấu giá hay đất chính chủ.

 • Vị trí: Có thuận thiện giao thông hay không, khu đất có gần bệnh viện, trường học không.

 • Hướng đất: Tìm hiểu hướng đất có hợp hay khắc phong thủy với gia chủ không để tìm cách hóa giải hoặc cân nhắc trước khi mua. 

 • Tìm hiểu mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay thuộc dự án xây dựng nào không bằng việc đến Sở Tài Nguyên Môi Trường để hỏi.

 • Lối vào mảnh đất có vấn đề gì không, có xảy ra tranh chấp lối đi với hàng xóm lân cận không

Giai đoạn giao dịch mua bán đất thổ cư, đất dịch vụ cần tiến hành:

 • Kiểm tra xác thực các loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất có chính xác và hợp pháp không.

 • Tính pháp lý của mảnh đất có rõ ràng không, có thuộc tài sản đồng sở hữu, tài sản thế chấp , ủy quyền cho đối tượng nào khác không.

 • Kiểm tra xác thực các loại giấy tờ nhân thân của hai bên mua bán, các thông tin có thiếu sót gì không.

 • Không nên sử dụng giấy mua bán viết tay, hãy đến phòng công chứng để làm hợp đồng.

 • Giao dịch mua bán bằng tiền mặt không nên sử dụng ngoại tệ, nên thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

 • Ngay sau khi ký kết hợp đồng mua bán, một trong hai bên cần đến cơ quan thuế để đóng thuế đầy đủ.

Batdongsan123.vn cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất về việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng có chung mối quan tâm về thị trường bán đất nền Bình Thuận. Chúng tôi luôn luôn cố gắng là kênh thông tin cập nhật nhanh nhất các nhà đất bán Bình đến tất cả người xem nhằm đáp ứng mọi nhu cầu để ở hoặc đầu tư kinh doanh nhà đất của mọi khách hàng. Hãy chọn Batdongsan123.vn là kênh thông tin bất động sản đáng tin cậy của bạn.

Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây