Mua bán đất Bình Dương

Tìm thấy kết quả.

Là tỉnh giáp ranh với TP HCM – Đô thị lớn nhất cả nước, không quá khó để bắt gặp những công nhân viên, sinh viên… đang sinh sống tại Bình Dương… nhưng làm việc ngay tại TP.HCM. Có lẽ, việc di chuyển qua lại giữa các khu vực, nay đã không còn là vấn đề quá quan trọng. Bình Dương được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm lực phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những đầu tàu kinh tế mới trong tương lai.

Vị trí địa lý Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ

→ Phía bắc giáp Bình Phước

→ Phía nam và tây nam giáp thành phố Hồ Chí Minh

→ Phía tây giáp Tây Ninh

→ Phía đông giáp Đồng Nai. 

→ Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thị xã Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km. 

Lý do nên mua đất nền Bình Dương ngay thời điểm này

  1. Nhiều thế mạnh, nhiều ưu điểm

✔️ Bình Dương không chỉ sở hữu vị trí vàng đắc địa mà còn hội tụ đầy đủ các yếu tố để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân. Khu vực này quy tụ nguồn nhân lực rất lớn, với nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây vì vậy trong tương lai việc giao dịch mua bán đất nền Bình Dương lại càng trở nên khan hiếm hơn khi mà lượng người đổ về ngày càng đông. 

✔️ Ngoài ra, theo quy hoạch của Chính phủ phê duyệt, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại 1 và là một thành phố thứ 6 trực thuộc TW giai đoạn 2020. Ở thời điểm hiện tại, khoảng thời gian còn lại là rất ngắn, vì vậy việc đầu tư đất ở đây sẽ mang tới nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư. 

✔️ Đặc biệt ở các tuyến đường huyết mạch hiện cũng đang được đầu tư một cách đồng bộ để rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Bình Dương tới các vùng kinh tế trọng điểm khác của phía Nam. Những yếu tố này đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây trên tất cả các lĩnh vực. 

✔️ Trong năm 2018 và năm 2019 đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng của bất động sản Bình Dương nói chung và của thị xã Dĩ An nói riêng. Các công trình công cộng trọng điểm như dự án cao tốc nối các tỉnh phía Bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc với Campuchia

✔️ Ngoài ra, bên cạnh đó, những tiện ích khác như trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu công nghiệp siêu thị, … cũng được quan tâm đầu tư. Tất cả những điều đó là dấu hiệu về sự phát triển của mảnh đất này trong tương lai và là một trong những cơ hội đầu tư tuyệt vời.

  1. Mức giá cả cạnh tranh

✔️ Nhìn chung so với mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực lân cận thì mặt bằng bất động sản tỉnh Bình Dương và cụ thể thị xã Dĩ An trong năm 2019 đang sở hữu mức giá tốt. So với mức giá lên đến 40-50 triệu đồng/m2 của những khu vực khác thì mức giá xấp xỉ tới 20 triệu đồng/m2 lại là một miếng mồi tương đối hấp dẫn. Chính điều này đã giúp thu hút một lượng không nhỏ vốn từ các nhà đầu tư mua và bán nhà đất bình dương. 

✔️ Thậm chí không ít nhà đầu tư đã trả lời rằng họ đang có nhu cầu giảm bớt ở các thị trường lân cận tập trung đầu tư vào nhà đất Dĩ An. Đồng thời, chịu sự tập trung các nhà đầu tư động sản này đã khiến cho giá nhà đất tại Thị xã Dĩ An và Thuận An của tỉnh Bình Dương có những bước nhảy vọt.

  1. Khả năng sinh lời cao, giá cả cạnh tranh

✔️ Đây là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhu cầu mua đất nền Bình Dương tăng cao. Với việc giá trị đất sẽ tăng chóng mặt sẽ là yếu tố để các giao dịch mua bán diễn ra thành công. Việc đầu tư mang lại lợi nhuận cao là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. 

✔️ Nhìn chung so với mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực lân cận thì mặt bằng bất động sản tỉnh Bình Dương và cụ thể thị xã Dĩ An trong năm 2019 đang sở hữu mức giá tốt. So với mức giá lên đến 40-50 triệu đồng/m2 của những khu vực khác thì mức giá xấp xỉ tới 20 triệu đồng/m2 lại là một miếng mồi tương đối hấp dẫn. Chính điều này đã giúp thu hút một lượng không nhỏ vốn từ các nhà đầu tư mua và bán nhà đất bình dương. 

✔️ Thậm chí không ít nhà đầu tư đã trả lời rằng họ đang có nhu cầu giảm bớt ở các thị trường lân cận tập trung đầu tư vào nhà đất Dĩ An. Đồng thời, chịu sự tập trung các nhà đầu tư động sản này đã khiến cho giá nhà đất tại Thị xã Dĩ An và Thuận An của tỉnh Bình Dương có những bước nhảy vọt.

  1. Thời điểm thích hợp

✔️ Với thông tin năm 2019 Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc TW thứ 6 giai đoạn 2020 đã góp phần giúp cho thị trường bất động sản nơi đây phát triển mạnh. Từ giờ đến khi đó, chỉ còn khoảng thời gian rất ngắn vì vậy thích hợp để các bạn đầu tư mua bán đất nền Bình Dương nhằm sinh lời. 

Thị trường và mức tăng giá đất nền Bình Dương năm 2020

▪️ Thị trường đất nền Bình Dương sau dịch đang có những chuyển biến tích cực khi nguồn cung của khách hàng đang có xu hướng chuyển về vùng ven. 

▪️ Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Trong đó, tại TP Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thị xã Dĩ An có 109 dự án; Thị xã Thuận An: 96 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án; Thị xã Tân Uyên: 42 dự án; Huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án; Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; Huyện Phú Giáo: 3 dự án; Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

▪️ Dự kiến mức tăng giá đất nền tỉnh Bình Dương sau năm 2020

Khu vực

Mức tăng Bình Quân

Thành phố Thủ Dầu Một

50%

Thị xã Thuận An và Dĩ An

95%

Thị xã Bến Cát và Tân Uyên

60%

Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên

80%

Huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng

45%

 

 

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền Bình Dương

→ Chọn lựa chủ đầu tư thật kỹ lưỡng: Một chủ đầu tư uy tín với năng lực và pháp lý rõ ràng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho đồng tiền của bạn khi đổ vốn đầu tư. Để tìm hiểu xem chủ đầu tư có năng lực hay không, bạn có thể tìm hiểu lịch sử và thông tin các dự án mà chủ đầu tư này đã triển khai trước đó.

→ Tìm hiểu rõ pháp lý dự án trước khi đầu tư đất nền: Để tìm hiểu dự án có pháp lý rõ ràng hay không, bạn cần tìm hiểu xem khu vực đất nền mà bạn dự định mua đầu tư đã được duyệt qua quy hoạch chi tiết bởi các cấp có thẩm quyền hay chưa, và dự án có được quyết định giao đất chi tiết với tỷ lệ 1/1500.  

→ Định giá đất xung quanh dự án: Định giá đất trước khi mua sẽ giúp bạn không bị “hớ” hay mua quá cao so với giá trị trường. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để định giá đất nền, chẳng hạn như: thông qua ngân hàng để định giá hay nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương.  

→ Xem thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký: Thua lỗ từ việc đầu tư đất nền thường xuất phát từ việc người mua chủ quan và không tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Các điều khoản được đề cập trong hợp đồng mua bán, kể cả giấy tờ đặt cọc cũng phải nêu rõ những thông tin quan trọng như tên tuổi của người bán, người mua, giá tiền cụ thể, thời hạn bàn giao và quy định xử phạt nếu một trong hai bên hủy hợp đồng. 

→ Xem xét khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp: Lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khi đầu tư đất nền đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

➥Nếu như bạn muốn mua nhà ở tỉnh Bình Dương đây là một trong những quyết định vô cùng sáng suốt bởi theo những chuyên gia thị trường đất nền Bình Dương đã có những dấu hiệu khởi sắc trong khi giá thành ở tại đây được đánh giá là vừa vặn với túi tiền và thu nhập cùng người Việt. Hơn cả thị trường nhà đất nơi đây được đánh giá là rất giàu tiềm năng 

Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây