Thông tin bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng mới nhất 2021

Thứ tư - 26/05/2021 00:29

Lâm Đồng là tỉnh nằm tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với lợi thế về giao thông, thiên nhiên nên được đánh giá cao về phát triển kinh tế, du lịch văn hoá. Cũng vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng ngày càng cao. Nếu cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về bản đồ hành chính Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có diện tích 9.783,2 km², lớn thứ 7 trong cả nước. Dân số tính đến năm 2020 là 1.296.906 người. Đây cũng là tỉnh duy nhất trong khu vực Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Tuy là tỉnh có diện tích trồng Trà lớn nhất nước ta, thế nhưng nguồn thu ngân sách chủ yếu lại đến từ du lịch và cà phê.

Với cảnh sắc thiên nhiên đẹp cùng khí hậu ôn hoà, Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng khám phá. Hiện nay, tỉnh có 2 thành phố trực thuộc là TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc. Vài năm trở lại đây, Lâm Đồng có sự tăng trưởng nhanh về kinh tế, giúp cho đời sống nhân dân được cải thiện. Đồng thời thu hút được nhiều vốn đầu tư từ bên ngoài để phát triển toàn diện.

ban do hanh chinh tinh lam dong

Bản đồ toàn tỉnh Lâm Đồng

 • Vị trí địa lý:

- Phía đông giáp tỉnh Ninh Thuận

- Phía đông bắc giáp tỉnh Khánh Hòa

- Phía tây giáp Đắk Nông

- Phía tây nam giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước

- Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận

- Phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk

 • Phân chia địa giới hành chính:

- Lâm Đồng có 2 thành phố: Đà Lạt và Bảo Lộc

- Lâm Đồng có 10 huyện: Bảo Lâm, Di Linh, Cát Tiên, Đạ Huoai, Đam Rông, Đạ Tẻh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà.

- Có 147 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Bản đồ Đà Lạt – thành phố du lịch của tỉnh Lâm Đồng

TP Đà Lạt trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng có diện tích là 394,64 km² với dân số khoảng 211.696 người, chiếm 17,4% dân số toàn tỉnh. Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên với độ cao 1500m so với mực nước biển. Vì thế, khí hậu nơi đây ôn hòa quanh năm, thích hợp để phát triển du lịch.

Hiện nay thành phố Đà Lạt có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường và 4 xã. Những năm trở lại đây, Đà Lạt là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích cuộc sống trong lành, mát mẻ và rời xa thành phố. Cũng nhờ đó mà tình hình bất động sản tại đây nóng lên từng ngày.

ban do hanh chinh TP da lat

Bản đồ TP Đà Lạt

Bản đồ hành chính Thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía Tây của tỉnh Lâm Đồng với diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh. Tuy Bảo Lộc không phát triển du lịch rõ nét như Đà Lạt, thế nhưng cũng là điểm đến được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, nơi đây cũng là thủ phủ của ngành tơ lụa và Trà của nước ta.

Ghé thăm TP Bảo Lộc chắc chắn bạn không thể bỏ qua khu du lịch DamBri nổi tiếng với thác nước hùng vĩ cao 57m và các cánh rừng nguyên sinh. Du lịch trải nghiệm kết hợp nghỉ dưỡng tại đây sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm không thể nào quên.

Thanh pho Bao Loc

Thành Phố Bảo Lộc

Bản đồ hành chính huyện Cát Tiên

Huyện Cát tiên có diện tích 428,3 km²  và nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Phân chia hành chính của huyện bao gồm 2 thị trấn và 7 xã. Cát Tiên được đánh giá cao về vị trí địa lý khi nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo, nhiệt đới gió mùa.

Không chỉ vậy, không gian mát lành của sông Đồng Nai mang đến nguồn phù sa màu mỡ cũng giúp thảm thực vật, rừng nguyên sinh tại đây phát triển mạnh mẽ. Nhờ lợi thế đó mà vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới..

3 nhóm đất chính trong thổ nhưỡng của huyện Cát Tiên như sau:

 • Đất phù sa dọc sông Đồng Nai và các con suối

 • Đất vàng đỏ trên đá phiến địa chất

 • Đất dốc tụ

ban do hanh chinh huyen cat tien

Bản đồ hành chính huyện Cát Tiên

Bản đồ hành chính huyện Đơn Dương

Trên bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, huyện Đơn Dương nằm ở phí Đông Nam, giáp TP Đà Lạt. Nằm trên phía Bắc của cao nguyên Di Linh, huyện có diện tích là 611,56km2 với 2 thị trấn và 8 xã trực thuộc.

Có thể nói đây là một trong số ít huyện của tỉnh Lâm Đồng hội tụ nhiều tiềm năng phát triển. Đó là: cửa ngõ để các tỉnh miền Trung đến Lâm Đồng, có quốc lộ 27 đi qua, đất đai phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau. Ngoài ra, huyện Đơn Dương cũng có tiềm năng phát triển du lịch và BĐS nghỉ dưỡng cao khi sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp như hồ Đa Nhim, đèo Ngoạn Mục…

ban do hanh chinh huyen don duong

Bản đồ hành chính huyện Đơn Dương

Bản đồ hành chính huyện Di Linh

Huyện Di Linh nằm trên cao nguyên Di Linh cách 1000m so với mực nước biển và có diện tích là 1.614,63 km². Đây cũng là huyện lỵ có dự án đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua đang trong quá trình xây dựng. Sự phát triển về hạ tầng giao thông là cơ sở để kinh tế của huyện phát triển mạnh mẽ.

Đây là vùng đất Bazan màu mỡ với đất công nghiệp chiếm đa số. Kết hợp với khí hậu thích hợp để trồng các loại cây công nghiệp, đặc biệt là cà phê.

 • Phía đông giáp huyện Đức Trọng

 • Phía tây giáp huyện Bảo Lâm

 • Phía nam giáp huyện Bắc Bình và huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

 • Phía bắc giáp huyện Lâm Hà và huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

ban do hanh chinh huyen di linh

Bản đồ hành chính huyện Di Linh

Bản đồ hành chính huyện Đạ Huoai

Trong bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, huyện Đạ Huoai nằm ở phía Tây Nam với diện tích là 494,4 km². Nơi đây được mệnh danh là “thủ phủ sầu riêng của Việt Nam” với diện tích đất trồng sầu riêng lớn nhất cả nước.

Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên Đạ Huoai thích hợp phát triển các loại cây trồng vùng nhiệt đới. Ngoài ra, tài nguyên rừng và du lịch cũng là điểm mạnh của huyện lỵ này. Tuy vậy vấn đề quy hoạch đất đai chưa phù hợp cũng là rào cản trong khai thác tiềm năng phát triển.

Ban do hanh chinh huyen dahouai

Bản đồ hành chính huyện Đạ Huoai

Bản đồ hành chính huyện Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh và có thể nhìn thấy rất rõ thông qua bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Phân chia hành chính của huyện bao gồm thị trấn Lộc Thắng và 13 xã . Đây cũng là nơi tọa lạc của chùa Linh Quy Pháp Ẩn – một điểm đến tâm linh cho những người tôn sùng đạo. Với vị trí trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, huyện Bảo Lâm đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của toàn tỉnh.

ban do hanh chinh huyen bao lam

Bản đồ hành chính huyện Bảo Lâm

Bản đồ hành chính huyện Đạ Tẻh

Đạ Tẻh là một huyện miền núi nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng với diện tích là 527,9km; bao gồm 1 thị trấn và 8 xã. Đây cũng là huyện nằm chuyển tiếp giữa Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ. Tuy có nguồn thổ nhưỡng và khí hậu đa dạng, thế nhưng với vị trí thuộc huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng khiến nơi đây khó phát triển về kinh tế.

 • Phía Bắc và Đông Bắc của Đạ Tẻh tiếp giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

 • Phía Nam của Đạ Tẻh tiếp giáp huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

 • Phía Đông Nam của huyện giáp huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

 • Phía Tây tiếp giáp huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

ban do hanh chinh huyen dateh

Bản đồ hành chính huyện Đạ Tẻh

Bản đồ hành chính huyện Đam Rông

Đam Rông là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên cao nguyên Lâm Viên, huyện có diện tích là 873,7 km² với 8 đơn vị hành chính cấp xã. Đam Rông nằm trong số 62 huyện khó khăn nhất cả nước. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, nhờ vào sự quan tâm và các chính sách của Đảng, Nhà nước; diện mạo của huyện đã có sự thay đổi rõ rệt.

Các trục giao thông đang được xây dựng và hoàn thiện là cơ sở cho sự phát triển kinh tế trong tương lai. Đồng thời giúp tiềm năng du lịch và bất động sản của huyện Đam Rông có cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

 • Phía đông và đông nam giáp huyện Lạc Dương

 • Phía tây nam giáp huyện Lâm Hà

 • Phía tây giáp huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

 • Phía bắc và tây bắc giáp các huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

 • Phía đông bắc giáp huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với ranh giới là sông Đạ M'rông

ban do hanh chinh huyen dam rong

Bản đồ hành chính huyện Đam Rông

Bản đồ hành chính huyện Đức Trọng

Năm 2019, thống kê cho thấy huyện Đức Trọng có diện tích tự nhiên 901,79km² với dân số 186.974 người. Nằm ở cuối phần cao nguyên Di Linh, huyện có 1 thị trấn và 14 xã trực thuộc. Đức Trọng là địa phương được đánh giá cao về tiềm năng phát triển khi nằm gần hàng loạt các tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 20, quốc lộ 27, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Vì thế, các quỹ đất của nơi đây được tận dụng tối đa.

 • Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt

 • Phía Nam giáp huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận

 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương

 • Phía Tây giáp huyện Lâm Hà.

duc trong

Bản đồ hành chính huyện Đức Trọng

Bản đồ hành chính huyện Lạc Dương

Lạc Dương được ví như nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng khi nằm trên độ cao 1700m so với mực nước biển. Diện tích tự nhiên của địa phương này là 1.316,3 km², dân số 25.050 nghìn người. Huyện có 1 thị trấn và 5 xã trực thuộc bao gồm: xã Đạ Chais, Đạ Nhim, Đạ Sar, Đưng K'Nớ, Lát và thị trấn Lạc Dương

Sở hữu núi LangBiang và hồ Đan Kia – Suối Vàng, Lạc Dương có tiềm năng phát triển về du lịch nghỉ dưỡng. Hầu hết các xã đều có danh lam thắng cảnh và rừng nguyên sinh, giúp nâng cao tiềm năng bất động sản hiệu quả.

ban do hanh chinh huyen lac duong

Bản đồ hành chính huyện Lạc Dương

Bản đồ hành chính huyện Lâm Hà

Huyện Lâm Hà có diện tích tự nhiên là 978,52 km² với dân số 143.394 nghìn người, bao gồm 2 thị trấn và 14 xã trực thuộc. Tuy chỉ cách thành phố du lịch Đà Lạt khoảng 50km, thế nhưng một nửa diện tích của địa phương này lại thuộc vùng sâu vùng xa. Điều đó khiến cho kinh tế, xã hội của huyện không thực sự phát triển.

 • Phía đông giáp huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt

 • Phía tây giáp tỉnh Đắk Nông

 • Phía nam giáp huyện Di Linh với ranh giới là sông Đa Dâng

 • Phía bắc giáp các huyện Đam Rông và Lạc Dương.

ban do hanh chinh huyen lam ha

Bản đồ hành chính huyện Lâm Hà

Hy vọng những thông tin  Bất động sản 123 cập nhật trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng. Đây là tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế cũng như du lịch. Với lợi thế khi sở hữu sân bay Liên Khương chuẩn quốc tế và các tuyến đường huyết mạch kết nối vào khu vực phía Nam. Đây sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng đáng để đầu tư.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây